Con gái cố ca sĩ Phi Nhung: ‘Con muốn hát tặng mẹ một bài’

Share:
Cố ca sĩ Phi Nhung và con gái Wendy (ảnh: Facebook Wendy Pham)

Wendy, con gái của cố ca sĩ Phi Nhung, đã khiến nhiều người bất ngờ khi thông báo sẽ chính thức ra mắt một sản phẩm âm nhạc để thực hiện những ước mơ dang dở của cố ca sĩ Phi Nhung.

Mới đây, theo như thông tin chia sẻ của Trizzie Phương Trinh, con gái ruột của cố ca sĩ Phi Nhung đang thực hiện những tâm nguyện cuối cùng của mẹ. Một trong những tâm nguyện lớn nhất trước khi ra đi của nữ ca sĩ chính là được nhìn thấy con gái Wendy cùng mình lên sân khấu và nối nghiệp cả đời mình gầy dựng. Tuy nhiên, chưa bao giờ Wendy chấp nhận thực hiện những yêu cầu của mẹ vì cô vốn nhút nhát.

Ca sĩ Trizzie Phương Trinh, ca sĩ Ngọc Anh và Wendy (ảnh: Facebook Trizzie Phương Trinh)

Trên Facebook cá nhân ngày 26 Tháng Năm, ca sĩ Trizzie Phương Trinh viết:

Wendy hát tặng mẹ trong nước mắt

Một trong những ước mơ nhỏ nhoi của Phi Nhung là có con gái nối nghiệp mẹ. Nhưng ước mơ đó không thành vì Wendy rất sợ sân khấu. Wendy mặc dù rất yêu mẹ nhưng đã năm lần bảy lượt từ chối lời đề nghị của mẹ là lên sân khấu hát cùng mẹ.

Cách đây hai ngày, Wendy gọi đến mình nói, “Dì ơi, trong chương trình Mơ Ước Của Nhung sắp tới đây con muốn hát tặng mẹ một bài, dì có quen phòng thâu nào dẫn con đến đó thâu thử được không?”

Mình nghe Wendy hỏi vậy thì hơi bất ngờ vì con bé bị chứng bịnh rối loạn lo âu (anxiety), mỗi lần bắt nó phát biểu trước đám đông là nó run cầm cập, mồ hôi toát ra đầy tay. Hồi đó có một lần mẹ Wendy kêu Wendy lên TV để đài TV họ phỏng vấn hai mẹ con, chỉ vậy thôi mà nó khóc một trận rồi mới lấy hết can đảm để lên ngồi cho người ta hỏi.

Mình sợ mình nghe nhầm nên hỏi lại Wendy. Con nói con muốn hát tặng mẹ hả? Có thật không vậy? Bên kia Wendy nói “Dạ, con không biết con có hát được không nhưng con sẽ cố gắng”. Chỉ cần Wendy xác nhận là mình không nghe lầm là lập tức mình gọi ngay cho cô em ca sĩ Ngọc Anh ngay sau đó.

Em ơi, chị cần em giúp chị luyện thanh cho Wendy vài giờ, em chỉ Wendy cách hát và phát âm dùm chị, chỉ có hôm nay và ngày mai nữa thôi. Wendy cần học hát để hát tặng cho mẹ nó.

Ngọc Anh nghe mình nói vậy thì chấp nhận ngay. “Chỉ có một thời gian ngắn thì hơi khó nhưng dù sao đi nữa em sẽ cố gắng, nhưng em tin chắc là sau khi em dạy cho bé thì chắc chắn nó sẽ hát khá hơn là bây giờ”. Và đúng như lời Ngọc Anh nói, chỉ một tiếng sau là Wendy đã tiến bộ vượt bậc so với lúc mới tới đến không ngờ.

Sau khi dạy cách mở khẩu hình, cách lấy hơi và nhả chữ là đến lúc Ngọc Anh cho Wendy thực tập hát cùng với mẹ. Khi vừa hát được vài câu thì bỗng nhiên Wendy ôm mặt khóc. Wendy xúc động vì đã không làm điều này cho mẹ khi mẹ còn sống. Nhìn hình ảnh con bé ôm mặt khóc mà lòng không khỏi xót xa. Vừa thương con bé đang cố gắng hết mình, vượt qua nổi lo sợ để thực hiện điều mong ước của mẹ. Vừa thương Phi Nhung không còn ở đây để chứng kiến cảnh con gái mình ngân nga bài hát mà Nhung muốn Wendy hát cùng mẹ trước đây.

Vào ngày 3 Tháng Sáu này tại Diamond Seafood Palace 3 trong đêm Mơ Ước Của Nhung, quý vị sẽ được nghe Wendy hát. Giọng cháu hát không hay bằng mẹ Phi Nhung nhưng nó chất chứa cả một đại dương tình yêu của đứa con gái dành cho mẹ của mình. Ngọc Anh khen là Wendy rất thông minh, hướng dẫn là làm được ngay. Chị thay mặt Phi Nhung cảm ơn Ngọc Anh và Hoàng Anh Khang đã hỗ trợ cho Wendy hoàn thành mơ ước nhỏ nhoi của Phi Nhung. Nhung ơi, từ từ rồi những mơ ước còn dang dở của em sẽ được thực hiện. Em ở trên cao hãy luôn tự hào về đứa con gái ngoan của mình. Chị sẽ thay thế em ở bên cạnh cháu để giúp cháu khi nó cần, và sẽ sẵn sàng mọi lúc khi cháu gọi “Dì ơi!”…

________

Ca sĩ Phi Nhung qua đời vào ngày 28 Tháng Chín 2021, sau hơn một tháng chữa Covid-19, hưởng dương 51 tuổi. Trước đó, Phi Nhung thực hiện loạt chương trình từ thiện hỗ trợ nạn nhân COVID-19 tại Việt Nam. Phi Nhung sinh năm 1970, quê ở Gia Lai. Năm 1989, cô sang Mỹ, đi hát từ thiện tại chùa và sau đó thành công vượt trội trong làng ca nhạc hải ngoại. Năm 2005, Phi Nhung về Việt Nam, tiếp tục sự nghiệp ca hát với dòng nhạc quê hương.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: