Nuôi con ở Mỹ tốn bao nhiêu?

Share:
(Minh họa: Pixabay/Pexels)

Sinh con và nuôi dưỡng con cái từ nhỏ cho đến khi trưởng thành là một quá trình lâu dài đòi hỏi nhiều công sức, thời gian, tình yêu thương và tài chính của cha mẹ.

Theo một cuộc nghiên cứu và khảo sát do Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ thực hiện cho thấy chi phí để nuôi dạy một đứa trẻ từ sơ sinh đến 17 tuổi tại Mỹ là vào khoảng $233,610 và con số đó không bao gồm giáo dục đại học.

Các chuyên gia cho biết, những năm đầu đời nuôi dạy con có thể tốn từ $20,000 đến $50,000 tùy thuộc vào nơi sống, loại bảo hiểm và nhu cầu chăm sóc con của cha mẹ.

Dưới đây là tóm tắt về những chi phí nuôi dạy một đứa trẻ sơ sinh đến 3 tuổi, cũng như những mẹo để lập kế hoạch tài chính thông minh và tiết kiệm, theo trang mạng Healthline.

NHỮNG CHI PHÍ PHẢI TRẢ CHO TRẺ SƠ SINH VÀ TRẺ NHỎ

Sữa mẹ

Bú sữa mẹ là lựa chọn có chi phí thấp nhất. Tuy nhiên, một số chi phí có thể phát sinh, bao gồm:

-Áo lót cho con bú, áo sơ mi và quần áo khác: Từ $12 đến $20 trở lên.

-Bảo hiểm điều dưỡng: $10 đến $40.

-Gối cho con bú: $10 đến $50.

-Bình sữa: $5 đến $50.

-Túi trữ sữa mẹ: $10 đến $50.

-Phí tư vấn cho con bú: $0 đến $300, tùy thuộc vào hình thức khám, nơi bạn sống và chương trình bảo hiểm bạn theo.

-Máy hút sữa: Máy hút sữa tay là loại rẻ nhất có thể có giá từ $30 đến $50, tùy thuộc vào thương hiệu. Trong khi đó, một máy bơm điện có giá từ $120 đến $350.

Sữa công thức

Sữa công thức dành cho trẻ em có rất nhiều loại và nhãn hiệu, và chi phí có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào loại sữa công thức mà bạn chọn.

Sữa bột thường là lựa chọn ít tốn kém nhất và có giá từ $70 đến $150 mỗi tháng. Nếu sử dụng sữa công thức dạng lỏng hoặc hữu cơ, hoặc từ một nhãn hiệu đắt tiền hơn thì sẽ có chi phí cao hơn. Hãy nhớ rằng chi phí hằng tháng của bạn thường tăng lên khi con lớn lên và ăn nhiều hơn mỗi lần ăn.

Bên cạnh đó, Hội Phụ Nữ, Trẻ Sơ Sinh Và Thiếu Niên, gọi tắt là WIC, có chương trình của chính phủ cung cấp sữa công thức và các mặt hàng thực phẩm khác cho các gia đình có nhu cầu mà bạn có thể đăng ký xin trợ cấp về sữa.

Một lưu ý khác khi cho con bú bằng sữa công thức chính là bạn phải pha đúng theo hướng dẫn. Đừng tự quyết định cho thêm ít bột vào bình để tiết kiệm sữa công thức và giảm chi phí vì điều này là cực kỳ có hại cho em bé.

(Minh họa: Nathan Dumlao/Unsplash)

Tã giấy

Thông thường, một ngày đứa trẻ sẽ cần từ sáu đến 12 chiếc tã mỗi ngày. Học Viện Nhi Khoa Hoa Kỳ chia sẻ rằng các gia đình có thể chi gần $936 cho tiền mua tã dùng một lần trong năm đầu tiên, tức là vào khoảng $18 mỗi tuần.

Ngoài ra, tã vải là một lựa chọn có thể sử dụng lại nhiều lần sau khi giặt. Chúng đều có chi phí, lợi ích và nhược điểm riêng.

Làm thế nào để tiết kiệm tiền mua tã

Nếu bạn tính làm tiệc đầy tháng hay thôi nôi cho trẻ, bạn có thể yêu cầu khách dự tiệc mang tã làm quà thay vì quần áo hoặc đồ chơi.

Còn nếu bạn có ý định chuyển sang tã vải? Bạn hãy kiểm tra các cửa hàng đồ cũ hoặc nhóm phụ huynh tại địa phương để xem họ có bán tã vải đã qua sử dụng có chất liệu tốt, nhẹ nhàng và mềm mại hay không.

Tiền sữa

Tùy vào lựa chọn cá nhân mà tiền sữa và tiền ăn cho con sẽ có giá cả và những cân nhắc riêng.

Quần áo

Số lượng và loại quần áo mà con cần có liên quan đến những yếu tố như khí hậu nơi sống và cuộc sống hằng ngày. Các chuyên gia ước tính rằng những quần áo trong năm đầu tiên có chi phí trung bình khoảng $50 mỗi tháng.

Ăn dặm

Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC) khuyên nên bắt đầu cho trẻ ăn thức ăn đặc khi được sáu tháng tuổi. Nhiều bậc cha mẹ chọn cho trẻ ăn thức ăn xay nhuyễn hoặc thức ăn rất mềm như cà rốt hấp, bơ, chuối và sốt táo. Ban đầu, con sẽ chỉ nếm những thức ăn này, vì vậy sẽ không tốn nhiều tiền. Khi con bắt đầu ăn nhiều loại thức ăn hơn, có thể chọn cho bé ăn các loại thức ăn mua sẵn ở cửa hàng hoặc tự chế biến ở nhà.

Nếu cha mẹ mua tất cả các loại bột nguyên chất ở cửa hàng, tổng số tiền có thể khoảng $50 mỗi tháng hoặc hơn.

(Minh họa: Pixabay/Pexels)

Lập ngân sách cho em bé

Các khía cạnh tốn kém nhất của năm đầu tiên bao gồm chăm sóc trước khi sinh, chi phí sinh nở và chăm sóc trẻ em. Vì vậy, bạn nên lên kế hoạch ước tính sơ bộ về tổng chi phí dự trù. Nếu có bảo hiểm y tế, hãy gọi cho công ty bảo hiểm để hỏi bất kỳ khoản tiền túi nào mà cha mẹ nên dự trù.

Bạn cũng nên liên lạc với các trung tâm giữ trẻ và bảo mẫu để tìm hiểu chi phí dịch vụ chăm sóc trẻ ra sao. Bên cạnh đó, bạn cũng nên để ý việc chi tiêu những thiết bị, đồ chơi và đồ dùng dành riêng cho trẻ em như thế nào.

NHỮNG CÁCH TIẾT KIỆM KHÁC

Hỏi bạn bè hoặc gia đình có sử dụng quần áo trẻ em, đồ dùng, đồ chơi hoặc những thứ cần thiết khác mà bạn có thể mượn hoặc mua với chi phí thấp không.

Không mua nhiều đồ chơi hoặc các mặt hàng không liên quan khác.

Nếu ai đó đề nghị gửi quà cho em bé, cha mẹ có thể yêu cầu khách gửi quà ở dạng tiền mặt hoặc thẻ quà tặng để trang trải những thứ cần thiết khác.

Có nhiều chương trình khác nhau để trợ giúp về dinh dưỡng và các nhu cầu khác của các gia đình và trẻ sơ sinh có thu nhập thấp. WIC là một chương trình dinh dưỡng của chính phủ cung cấp thực phẩm bổ sung và thông tin dinh dưỡng cho các gia đình đủ điều kiện có con từ năm tuổi trở xuống.

Quỹ Tã Giấy Hoa Kỳ, gọi tắt là NDBN có hơn 200 văn phòng ở các tiểu bang khác nhau nhằm giúp đỡ, cung cấp tã giấy cho những gia đình có con nhỏ và thu nhập thấp.

Nói tóm lại, việc nuôi nấng một đứa trẻ không hề dễ dàng, đòi hỏi bạn và người bạn đời phải chuẩn bị tâm lý lẫn tinh thần và vật chất. Có thể những gì bạn đọc về chi phí khi sinh con và nuôi nấng con khiến cảm thấy bị căng thẳng, nhưng nó chính là những thông tin rất bổ ích để bạn không gặp quá nhiều bất ngờ khi đứa con chào đời.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: